โครงการอบรมเชิงปฏิบัติ เรื่อง “สารสำคัญในสมุนไพรและการทดสอบกลุ่มสารสำคัญเบื้องต้น”

พฤษภาคม 11 - พฤษภาคม 12

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติ

วันที่ 11-12 พฤษภาคม 2567

ณ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ในรูปแบบการบรรยาย และการฝึกปฏิบัติการ

CPE 9.00 Credits

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์สมุนไพรเป็นที่นิยมใช้ และแพร่หลายในท้องตลาดและโลกออนไลน์ ผู้บริโภคและผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ ควรรู้จักและเข้าใจความรู้เบื้องต้นของสมุนไพร ในแง่ขององค์ประกอบทางเคมีและการตรวจสอบเบื้องต้น เนื่องจากความรู้เกี่ยวกับสารสำคัญในสมุนไพร เป็นพื้นฐานสำคัญในการเข้าใจเกี่ยวกับฤทธิ์ทางชีวภาพของสารสกัดสมุนไพร การควบคุมคุณภาพและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ยังส่งเสริมให้ผู้สนใจได้ค้นคว้าเกี่ยวกับสมุนไพรนั้น ๆ ได้ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น เพื่อต่อยอดองค์ความรู้

ภาควิชาเภสัชเวทและเภสัชพฤกษศาสตร์ มีบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญด้านสารสำคัญในสมุนไพรและการทดสอบกลุ่มสารสำคัญ จึงได้จัดอบรมเพื่อเสริมความรู้ดังกล่าว ให้กับเภสัชกร ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์สมุนไพร และผู้สนใจ

เพื่อให้ผู้เข้าร่วมการอบรมมีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับสารสำคัญในสมุนไพรและการทดสอบกลุ่มสารสำคัญ เพื่อเป็นแนวทางในการต่อยอดพัฒนางานวิจัยหรือการพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพร

ผู้เข้าร่วมอบรม

เภสัชกร ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์สมุนไพร และผู้สนใจ จำนวน 50 ท่าน

กำหนดการอบรม

ผู้สนใจเข้าร่วมประชุมสามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์

(https://www.ce.pharm.chula.ac.th/) หน่วยการศึกษาต่อเนื่อง คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

คุณราตรี ลี้จันทรากุล หน่วยการศึกษาต่อเนื่อง โทรศัพท์ 0-2218-8283  หรือ e-mail: ce@pharm.chula.ac.th

1. ลงทะเบียน

2. ส่งหลักฐานการชำระค่าลงทะเบียน

3. ตรวจสอบรายชื่อการลงทะเบียนและสถานะ

Start:
พฤษภาคม 11