โครงการอบรม Health Products Regulation and Registration in Thailand: Landscape, Groundwork, and Challenges

พฤษภาคม 23 @ 8:00 น. - พฤษภาคม 24 @ 17:00 น.

โครงการอบรม
ระหว่างวันที่  23 – 24 พฤษภาคม 2567 ณ โรงแรมทวิน ทาวเวอร์ กรุงเทพฯ
CPE 11.25 Credits

จากหนึ่งในพันธกิจหลักของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยคือสร้างสรรค์องค์ความรู้และนวัตกรรมกระตุ้นธุรกิจนวัตกรรมเพื่อสังคม เกิดผลงานวิจัยบูรณาการเชิงลึกและกว้าง เพิ่มนวัตกรรมหลักสูตรและการบูรณาการข้ามศาสตร์ ก่อให้เกิดผลงานวิจัยที่มีศักยภาพในการต่อยอดเชิงธุรกิจเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ ทั้งด้านยา อาหาร สมุนไพร เครื่องมือแพทย์ และเครื่องสำอาง ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีผลกระทบต่อสุขภาพ และความปลอดภัยของผู้บริโภคจึงมีการควบคุมผลิตภัณฑ์เหล่านี้โดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุข แตกต่างตามความเสี่ยง โดยมีรายละเอียดข้อกำหนดที่สำคัญหลายประการ
ดังนั้น บริษัท คิวบีเอ็กซ์ จำกัด ภายใต้การบ่มเพาะคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ ศูนย์กลางนวัตกรรมแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงมีแนวคิดที่จะจัดโครงการอบรม เพื่อให้ผู้ประกอบการ นักวิจัย และผู้ที่สนใจ ได้ทราบถึงวิธีการจำแนกประเภทผลิตภัณฑ์ ข้อกำหนดที่สำคัญ แนวทางในการดำเนินการกำกับดูแลผลิตภัณฑ์ก่อน และหลังออกสู่ตลาด รวมถึงความคาดหวังของสังคม เพื่อเป็นการเอื้อให้กับงานวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆสามารถเริ่มต้นและดำเนินงานได้อย่างถูกต้อง ซึ่งจะนำไปสู่ความสำเร็จในการนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ทองตลาด และส่งเสริมให้ผู้ที่สนใจในธุรกิจผลิตภัณฑ์สุขภาพเหล่านี้ ได้สามารถเตรียมข้อมูลสำหรับดำเนินการจดแจ้ง หรือขึ้นทะเบียนให้ถูกต้อง ครบถ้วน และรวดเร็ว เป็นไปตามกฎหมายและหลักวิชาการ

เพื่อให้ผู้ประกอบการ นักวิจัย และผู้ที่สนใจในธุรกิจผลิตภัณฑ์สุขภาพสามารถวางแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์ และเตรียมข้อมูลสำหรับดำเนินการจดแจ้ง หรือขึ้นทะเบียนให้สอดคล้องกับข้อกำหนด

อัตราค่าลงทะเบียนดังนี้

• แบบ Early bird rate ชำระภายใน 9 พฤษภาคม 2567 ท่านละ 6,500 บาท (ราคานี้รวม VAT)
  • แบบ Standard rate ชำระหลังจาก 9 พฤษภาคม  2567 ท่านละ 8,000 บาท (ราคานี้รวม VAT)

ลงทะเบียนและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

ผู้สนใจเข้าร่วมประชุมสามารถลงทะเบียนได้ที่ บริษัท คิวบีเอ็กซ์ จำกัด
โทรศัพท์ : 061-2382299
E-mail : qbx.ptsc@gmail.com

ลงทะเบียน
ส่งหลักฐานการชำระค่าลงทะเบียน

Start:
พฤษภาคม 23 @ 8:00 น.
End:
พฤษภาคม 24 @ 17:00 น.